26/02/2020 08:24

Cán bộ thú y liên quan đến mua trinh trẻ em

Cán bộ thú y liên quan đến mua trinh trẻ em

Trong đường dây mua bán dâm liên quan tới trẻ em trên địa bàn huyện Ba Vì, hiện đã có ít nhất một đối tượng liên quan bị bắt giữ.

Ngày 24/2, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở địa phương này.

Cụ thể, Công an huyện Ba Vì vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của các nạn nhân và xác minh, làm rõ mối liên quan của các đối tượng trong đường dây, ổ nhóm mua bán dâm liên quan tới trẻ em này. Hiện đã có ít nhất một đối tượng liên quan bị cơ quan công an bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Chiều ngày 25/2, trao đổi với PV, ông Đ.N.T (từng là Phó Chủ tịch HĐND xã Khánh Thượng, huuyện Ba Vì) cho biết: "Liên quan đến vụ việc này, một cán bộ thú y xã Khánh Thượng đã bị bắt gần 1 tháng nay. Vị cán bộ này trước đó là Bí thư đoàn xã sau đó làm cán bộ thú y. Chúng tôi cũng bất ngờ trước thông tin cán bộ này liên quan đến vụ việc trên.

Ở địa phương bình thường cũng ít thấy cán bộ này đi cùng các cháu. Trong giờ làm việc cũng không thấy có bất thường hay hành vi lạ. Sau giờ hành chính cũng không ai quản lý. Trong công việc, cán bộ này luôn hoàn thành tốt và có trách nhiệm".

Cùng ngày, ông Hoàng Văn Chìu -Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Khánh Thượng chia sẻ: "Hiện cán bộ thú y đã được mời lên công an điều tra và hiện công an chưa có kết luận gì về việc này. Thời gian công tác ở địa phương, vị cán bộ này công tác tốt và chưa vi phạm điều gì. Vị cán bộ này cũng khá nhiều tuổi và làm cán bộ thú y cũng đã lâu".

Như thông tin trước đó, ngày 12,13/1/2020, Kênh VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam đã phát phóng sự "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội" và "Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội".

Theo các phóng sự này phản ánh, nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây mua bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Đến ngày 14/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản giao Giám đốc Công an TP xác minh, điều tra vụ việc theo thông tin báo chí nêu.

Trao đổi với báo chí, bà Đặng Kim Tuyến (Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì) cho biết, qua xác minh ban đầu cho thấy một số học sinh THCS và THPT dân tộc nội trú liên quan sự việc.

Theo bà Tuyến, một số em có hoàn cảnh gia đình éo le, thiếu sự chăm sóc giáo dục của bố mẹ, lại ở vùng sâu, xa nên các em bị đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo.

Giáo viên từng thấy hiện tượng học sinh lên taxi lạ ở gần trường. Sau đó, nhà trường đã báo cáo UBND xã, huyện để chỉ đạo điều tra.

Nguồn: Báo Đất Việt

99


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về