18/01/2021 16:00

Bổ nhiệm Chánh án TAND TP Thủ Đức

Bổ nhiệm Chánh án TAND TP Thủ Đức

Ông Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ TAND Tối cao (phải) trao quyết định cho ông Nguyễn Thành Vinh.

Ông Nguyễn Thành Vinh, 49 tuổi, Chánh án TAND quận 1 được bổ nhiệm làm Chánh án TAND TP Thủ Đức.

Quyết định của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình được ông Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ TAND Tối cao trao cho ông Vinh sáng 18/1. Thời hạn giữ chức vụ của ông Vinh là 5 năm.

Ông Vinh từng là Chánh tòa Lao động TAND TP HCM. Ngày 15/7/2017, ông Vinh được bổ nhiệm Chánh án TAND quận 1.

Tại buổi lễ, TAND TP HCM công bố quyết định của TAND Tối cao về điều động, bổ nhiệm các Phó chánh án TAND TP Thủ Đức. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Tùng, Chánh án TAND quận 9, ông Vũ Thanh Lâm, Chánh án TAND quận Thủ Đức và bà Nguyễn Thu Sương, Chánh án TAND quận 7 đều được bổ nhiệm làm Phó chánh án TAND TP Thủ Đức.

TAND TP Thủ Đức có năm tòa chuyên trách là Tòa hình sự, Tòa dân sự, Tòa gia đình và người chưa thành niên, Tòa xử lý hành chính và Tòa kinh tế. Tòa sẽ kế thừa nhiệm vụ và quyền hạn của các TAND quận 2, 9 và Thủ Đức.

Như vậy, TAND TP Thủ Đức có cơ cấu tổ chức tương đương TAND TP HCM. Hiện, một số tòa án nhân dân cấp huyện của TP HCM có Tòa dân sự và Tòa hình sự, chưa có các tòa chuyên trách khác. Trước mắt, TAND TP Thủ Đức sẽ sử dụng cả 3 trụ sở của ba đơn vị cũ và đều mang tên TAND TP Thủ Đức.

Cùng ngày, Chánh án TAND TP HCM trao quyết định điều động ông Quách Hữu Thái, 48 tuổi, Chánh án TAND quận 2 giữ chức Chánh án TAND quận 1, thay ông Vinh.

Trước đó, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP HCM có quyết định giao bà Nguyễn Thị Thu, Chi cục trưởng Chi cục THADS quận 9 phụ trách Chi cục THADS TP Thủ Đức từ ngày 1/1/2021 cho đến khi kiện toàn chức danh Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức được thành lập theo Nghị quyết 1111/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập 3 quận 2, 9 và Thủ Đức với diện tích hơn 211 km2 và dân số hơn một triệu.

Theo kế hoạch của UBND TP HCM, việc sắp xếp, bàn giao bộ máy, nhân sự tổ chức Đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức thuộc ngành dọc Trung ương thuộc diện sắp xếp hoàn thành trước 7/2/2021 để bộ máy TP Thủ Đức hoạt động ngày 7/2.

Nguồn: Vnexpress

276


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về