17/09/2020 14:18

Bất ngờ lời khai của nghi phạm đốt chi nhánh ngân hàng Eximbank

Bất ngờ lời khai của nghi phạm đốt chi nhánh ngân hàng Eximbank

Thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng, Long đốt để xem cháy như thế nào thì gây nên hoả hoạn làm thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Ngày 17/9, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đang tạm giữ Nguyễn Minh Long (sinh năm 1982, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi huỷ hoại tài sản.

Đây là nghi phạm gây ra vụ cháy tại chi nhánh ngân hàng Eximbank và cửa hàng nệm trên đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp vào rạng sáng 14/9.

Sau khi xác định vụ cháy là do chủ ý, Công an quận Gò Vấp vào cuộc điều tra và xác định Nguyễn Minh Long là người gây ra vụ cháy nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Long khai nhận sau khi uống rượu, vào khoảng 1h30 ngày 14/9, Long đi bộ một mình đến trước ngân hàng Eximbank nhìn thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng và nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để xem, quan sát sự cháy.

Sau đó, Long lấy chai nước uống mang theo để dập tắt đám cháy và rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, đám cháy đã bùng phát trở lại gây ra vụ cháy lan từ ngân hàng Eximbank sang cửa hàng kinh doanh nệm và biển quảng cáo nhà kế bên.

Theo Công an quận Gò Vấp, Long nghiện ma tuý, sống lang thang và đơn vị đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng này về hành vi hủy hoại tài sản để xử lý theo quy định.

Trước đó vào lúc 2h17 ngày 14/9, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Gò Vấp nhận được tin báo cháy xảy ra tại ngân hàng Eximbank ở địa chỉ số 124-126 đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp.

Đơn vị đã triển khai 3 xe chữa cháy cùng 22 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy. Khi đến nơi, ngọn lửa đã bao trùm biển quảng cáo, biển hiệu bên ngoài của phòng giao dịch và có khả năng lan nhanh sang các khu vực lân cận.

Lực lượng chữa cháy sử dụng lăng giá, triển khai chiến thuật chữa cháy và làm mát các khu vực lân cận. Sau 2 phút triển khai, đám cháy đã được khống chế. Đến 2h22 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Diện tích cháy khoảng 16m2, làm hư hỏng toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo phía mặt tiền của ngân hàng Eximbank và cửa hàng kinh doanh nệm và một số giấy tờ, chứng từ tại phòng giao dịch tại lầu 3.

Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Nguồn: Báo Dân trí

209


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về