16/08/2021 16:01

Bạc Liêu xử phạt tất cả người đi tự phát từ địa phương có dịch vào tỉnh

Bạc Liêu xử phạt tất cả người đi tự phát từ địa phương có dịch vào tỉnh

Bạc Liêu ra nhiều quy định siết chặt “vòng ngoài”, trong đó có xử phạt tất cả các trường hợp tự phát đi từ các địa phương có dịch vào tỉnh khi chưa được sự cho phép của chính quyền.

Ngày 16-8, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có chỉ đạo một số nội dung liên quan phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian kéo dài 1 tuần thực hiện chỉ thị 16 (từ 0h ngày 16-8).

Đáng chú ý trong các quy định siết chặt "vòng ngoài", kể từ 12h ngày 16-8, Bạc Liêu buộc cách ly tập trung 21 ngày (người bị cách y tự thanh toán các chi phí) và xử phạt hành chính đối với tất cả trường hợp người dân tự phát đi từ các địa phương có dịch vào tỉnh khi chưa được sự cho phép của chính quyền.

Đối với người đến từ các địa phương gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ và thị xã Vĩnh Châu, huyện Thạnh Trị của tỉnh Sóc Trăng đều phải được tổ chức xét nghiệm test nhanh trước khi vào tỉnh, kể cả lái xe và người theo xe vận tải hàng hóa.

Còn đối với "vòng trong", chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tăng cường lập chốt chặn trong nội tỉnh, nhất là các chốt liên xã, liên huyện và tuần tra lưu động, hạn chế tối đa người dân qua lại giữa các địa bàn cấp xã nếu không chứng minh được nhu cầu cấp thiết.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, tinh thần là tỉnh chấp nhận ảnh hưởng trong các hoạt động kinh tế xã hội để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, quyết liệt để đưa tỉnh chuyển sang trạng thái "bình thường mới" trong thời gian ngắn nhất có thể.

CHÍ QUỐC

Nguồn: Tuổi trẻ

71

Từ khóa: Bạc Liêu | chỉ thị 16 |

Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về