Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Quyết định 1588/QĐ-BNN-TCCB 2023 chức năng Cục Chất lượng Chế biến và Phát triển thị trường

Số hiệu: 1588/QĐ-BNN-TCCB Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Người ký: Lê Minh Hoan
Ngày ban hành: 19/04/2023 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1588/QĐ-BNN-TCCB

Hà Nội, ngày 19 tháng 4 năm 2023

QUYẾT ĐỊNH

V/V QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA CỤC CHẤT LƯỢNG, CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG

BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Căn cứ Nghị định số 105/2022/NĐ-CP ngày 22/12/2022 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Căn cứ Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ và Nghị định số 101/2020/NĐ-CP ngày 28/8/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ;

Căn cứ Nghị định số 158/2018/NĐ-CP ngày 22/11/2018 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể tổ chức hành chính;

Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tại Tờ trình số 278/TTr-QLCL ngày 13/3/2023;

Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Vị trí và chức năng

1. Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường là tổ chức thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn lại Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản.

Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (sau đây viết tắt là Cục) thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật trong các lĩnh vực chất lượng, an toàn thực phẩm, bảo quản, chế biến và phát triển thị trường nông lâm sản và thủy sản thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ theo phân cấp, uỷ quyền của Bộ trưởng.

2. Cục có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, có kinh phí hoạt động theo quy định của pháp luật.

3. Trụ sở của Cục đặt tại thành phố Hà Nội.

Điều 2. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Trình Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

a) Các dự thảo: luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội; nghị định, nghị quyết của Chính phủ; quyết định, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản pháp luật khác về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, bảo quản, chế biến và phát triển thị trường nông lâm sản và thủy sản theo phân công của Bộ;

b) Chiến lược, quy hoạch, cơ chế, chính sách và các chương trình, dự án, đề án về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, bảo quản, chế biến và phát triển thị trường nông lâm sản và thủy sản theo phân công của Bộ trưởng.

2. Xây dựng trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản pháp luật; kế hoạch phát triển dài hạn, trung hạn, hàng năm; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn, định mức kinh tế - kỹ thuật; tiêu chuẩn quốc gia về quản lý chuyên ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Cục theo phân công của Bộ trưởng và quy định của pháp luật; hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện sau khi được cấp có thẩm quyền ban hành.

3. Ban hành các văn bản cá biệt và hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ thuộc phạm vi quản lý của Cục.

4. Hướng dẫn, kiểm tra và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế, chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án, đề án; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Cục.

5. Quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP):

a) Tham mưu phối hợp với các bộ, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, chính sách, chiến lược, chương trình, kế hoạch, đề án, dự án về chất lượng, an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ;

b) Tham mưu tổng hợp, báo cáo giải trình trước Quốc hội và Chính phủ; tổng hợp báo cáo tổng thể về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, chất lượng, ATTP nông lâm sản và thủy sản; tham gia các tổ chức liên ngành, tổ chức quốc tế về chất lượng, ATTP nông lâm sản và thủy sản theo phân công của Bộ trưởng;

c) Tham mưu xây dựng, sửa đổi, bổ sung danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn (sản phẩm, hàng hóa nhóm 2) thuộc phạm vi quản lý của Bộ;

d) Chủ trì tổ chức triển khai các nhiệm vụ thuộc chương trình phối hợp của Chính phủ, của Bộ với các tổ chức chính trị xã hội; của Bộ với các bộ, ngành, tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, các hội, hiệp hội ngành hàng về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản;

đ) Tổ chức triển khai công tác phổ biến giáo dục chính sách pháp luật và thông tin truyền thông về chất lượng, ATTP nông lâm sản và thủy sản;

e) Tổ chức thực hiện các hoạt động giám sát, đánh giá, cảnh báo, xử lý, truyền thông và quản lý nguy cơ ATTP đối với thực phẩm nông lâm sản và thủy sản tiêu dùng trong nước thuộc phạm vi quản lý của Bộ;

g) Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cán bộ chuyên trách của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn về quản lý chất lượng, ATTP nông lâm sản và thủy sản theo quy định của pháp luật;

h) Tham mưu Bộ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng và phát triển chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm nông lâm sản và thủy sản thuộc lĩnh vực được giao và theo phân công của Bộ trưởng.

6. Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản:

a) Tổ chức phổ biến, hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở chế biến, bảo quản, kinh doanh độc lập nông lâm sản và thuỷ sản tuân thủ các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn về chất lượng, ghi nhãn hàng hoá sản phẩm nông lâm sản và thuỷ sản;

b) Tổ chức kiểm tra, giám sát việc tuân thủ, áp dụng các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn về chất lượng, ghi nhãn, bao gói sản phẩm, hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm nông lâm sản và thủy sản tại các cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh độc lập;

c) Tổ chức triển khai thực hiện kiểm tra, truy xuất nguồn gốc, xử lý vi phạm về chất lượng, ghi nhãn hàng hóa sản phẩm nông lâm sản và thủy sản đối với các cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh độc lập nông lâm sản và thủy sản.

7. Quản lý an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản:

a) Tổ chức thực hiện, hướng dẫn thẩm định, chứng nhận đủ điều kiện ATTP; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP đối với:

Cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh độc lập sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc thực vật;

Cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh độc lập sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật;

Cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh sản phẩm thủy sản;

Cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm hỗn hợp, phối chế, gia vị;

Cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc quản lý của 02 cơ quan thuộc Bộ trở lên; cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của 02 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên nhưng sản phẩm có sản lượng lớn nhất thuộc thẩm quyền của Bộ;

Chợ đầu mối, chợ đấu giá, cơ sở kinh doanh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản;

Cơ sở sản xuất nước đá cho sản xuất, chế biến nông lâm sản và thủy sản;

Cơ sở sản xuất kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc phạm vi quản lý theo quy định.

b) Tổ chức thực hiện việc thẩm tra, kiểm tra và cấp chứng nhận ATTP, an toàn dịch bệnh đối với thuỷ sản xuất khẩu, giấy chứng nhận lưu hành tự do, chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ hoặc giấy chứng nhận khác có liên quan đối với thực phẩm thủy sản xuất khẩu theo quy định của pháp luật.

c) Tổ chức thực hiện các chương trình giám sát quốc gia về ATTP xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu đối với thủy sản và sản phẩm thủy sản; cảnh báo, ngăn chặn và khắc phục sự cố ATTP; kiểm tra, giám sát việc thực hiện truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý được phân công và theo quy định của pháp luật; xử lý, tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật về ATTP trong xuất nhập khẩu thủy sản và sản phẩm thủy sản.

d) Công bố danh sách quốc gia, vùng lãnh thổ và danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản được phép xuất khẩu vào Việt Nam theo thẩm quyền được quy định tại các Thỏa thuận hợp tác giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ với Việt Nam.

8. Về quản lý hoạt động đánh giá sự phù hợp:

a) Tham mưu phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ để xây dựng, trình phê duyệt mạng lưới cơ sở kiểm nghiệm kiểm chứng ATTP quốc gia;

b) Thẩm định, đánh giá, cấp giấy đăng ký lĩnh vực hoạt động, chỉ định, công nhận và quản lý hoạt động của các phòng, đơn vị thử nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm chứng, tổ chức đánh giá sự phù hợp về chất lượng, an toàn thực phẩm, sản phẩm hàng hoá, quá trình sản xuất, cung ứng dịch vụ thuộc lĩnh vực thuỷ sản và thuộc quản lý của 02 cơ quan thuộc Bộ trở lên;

c) Đánh giá chỉ định phòng kiểm nghiệm kiểm chứng về ATTP phục vụ quản lý nhà nước và yêu cầu của người dân, doanh nghiệp; kết luận cuối cùng khi có sự khác biệt về kết quả kiểm nghiệm ATTP giữa các cơ quan kiểm nghiệm thuộc lĩnh vực của Bộ quản lý;

d) Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với các phòng, đơn vị thử nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm chứng, tổ chức đánh giá sự phù hợp về chất lượng, an toàn thực phẩm, sản phẩm hàng hoá, quá trình sản xuất, cung ứng dịch vụ thuộc phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật;

đ) Công bố kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật;

e) Đầu mối của Bộ phối hợp với cơ quan liên quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ về thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế và thừa nhận lẫn nhau đối với kết quả đánh giá sự phù hợp.

9. Về bảo quản, chế biến, vận chuyển nông lâm sản và thủy sản:

a) Hướng dẫn, kiểm tra thực hiện chiến lược, đề án, chương trình, cơ chế, chính sách phát triển lĩnh vực chế biến gắn với sản xuất và thị trường; hỗ trợ giảm tổn thất sau thu hoạch;

b) Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về điều kiện đối với cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển hàng hóa nông lâm sản và thủy sản;

c) Hướng dẫn, đánh giá, hỗ trợ nâng cao năng lực chế biến nông lâm sản và thủy sản;

d) Tiếp nhận hồ sơ, xem xét công nhận hoặc hủy bỏ công nhận, phổ biến tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm nông lâm sản và thủy sản;

đ) Tổng hợp báo cáo về tình hình sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển nông lâm sản và thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ;

e) Triển khai các chương trình, đề án, dự án về thu gom, xử lý, sơ chế, chế biến phụ phẩm nông lâm sản và thủy sản dùng làm thực phẩm theo phân công, phân cấp của Bộ.

10. Về phát triển nông nghiệp hữu cơ:

a) Tham mưu tổng hợp, phối hợp trình Bộ ban hành cơ chế, chính sách, chương trình, đề án, dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ và bảo quản, chế biến, phát triển thị trường sản phẩm nông nghiệp hữu cơ;

b) Tham mưu tổng hợp báo cáo và hợp tác quốc tế trong phát triển nông nghiệp hữu cơ và bảo quản, chế biến, phát triển thị trường sản phẩm nông nghiệp hữu cơ;

c) Tổ chức phổ biến, tập huấn triển khai thực hiện chính sách, quy định pháp luật về phát triển nông nghiệp hữu cơ tại các công đoạn sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh độc lập nông lâm sản và thủy sản;

d) Tổ chức kiểm tra, thanh tra tổ chức chứng nhận, cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh và sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trong trường hợp cần thiết theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

11. Về phát triển thị trường nông lâm sản và thủy sản:

a) Đàm phán kỹ thuật mở cửa thị trường:

- Đầu mối tổng hợp báo cáo đề xuất công tác đàm phán kỹ thuật về ATTP mở cửa thị trường xuất, nhập khẩu nông lâm sản và thủy sản;

- Trực tiếp tổ chức đàm phán kỹ thuật về ATTP mở cửa thị trường đối với thực phẩm thủy sản, sản phẩm phối chế.

b) Phát triển thị trường nông lâm sản và thủy sản:

- Tham mưu Bộ phối hợp với Bộ Công Thương xây dựng chính sách, chiến lược, chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, chương trình phát triển thương hiệu quốc gia và các chương trình phát triển thị trường khác có liên quan;

- Tham mưu Bộ trình Chính phủ ban hành chương trình xúc tiến thương mại nông lâm sản và thủy sản, chương trình phát triển thương hiệu nông lâm sản và thủy sản chủ lực;

- Tham mưu Bộ ban hành kế hoạch hàng năm về phát triển thương hiệu, xúc tiến thương mại và phát triển thị trường nông lâm sản và thủy sản; thực hiện các nhiệm vụ cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phát triển thị trường nông lâm sản và thủy sản của Bộ;

- Tổng hợp, đề xuất nghiên cứu nhu cầu, yêu cầu của các thị trường; tổ chức cập nhật, phổ biến cho các bên liên quan về quy định kỹ thuật, thông tin thị trường và thị hiếu tiêu dùng nông lâm thủy sản;

- Tham mưu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ xúc tiến thương mại, phát triển thị trường theo phân công của Bộ;

- Quản lý dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển thương hiệu nông lâm sản và thủy sản.

12. Thực hiện nhiệm vụ quản lý đầu tư và xây dựng công trình theo phân công, phân cấp của Bộ trưởng. Tham gia thẩm định các chương trình, dự án đầu tư chuyên ngành thuộc phạm vi quản lý của Cục.

13. Tổ chức thực hiện công tác thống kê; xây dựng, quản lý, khai thác cơ sở dữ liệu thuộc phạm vi quản lý của Cục.

14. Thực hiện công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực chất lượng, ATTP, bảo quản, chế biến và phát triển thị trường thuộc phạm vi quản lý của Cục.

15. Tổ chức, phối hợp thực hiện nghiên cứu khoa học, thực hiện chuyển giao ứng dụng công nghệ, bảo vệ môi trường, trong lĩnh vực chất lượng, ATTP, bảo quản, chế biến và phát triển thị trường theo phân công, phân cấp của Bộ trưởng.

16. Thực hiện hợp tác quốc tế, hội nhập kinh tế quốc tế và các chương trình, dự án quốc tế theo phân công, phân cấp của Bộ trưởng và quy định pháp luật.

17. Thực hiện cải cách hành chính theo chương trình, kế hoạch, đề án cải cách hành chính của Bộ và quy định của pháp luật.

18. Về quản lý tổ chức, hoạt động dịch vụ công:

a) Trình Bộ cơ chế, chính sách về cung ứng dịch vụ công; thực hiện xã hội hoá các hoạt động cung ứng dịch vụ công; định mức kinh tế - kỹ thuật, tiêu chí, tiêu chuẩn, cơ chế giám sát, đánh giá, kiểm định chất lượng và các quy định về dịch vụ sự nghiệp công thuộc phạm vi quản lý của Cục;

b) Hướng dẫn, kiểm tra các tổ chức thực hiện dịch vụ công trong ngành, lĩnh vực theo quy định của pháp luật.

19. Quản lý tổ chức bộ máy, danh mục vị trí việc làm, biên chế, cơ cấu ngạch công chức, hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ trưởng. Thực hiện chế độ, chính sách, thi đua, khen thưởng, kỷ luật, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đối với công chức, viên chức, người lao động theo theo quy định.

20. Hướng dẫn, kiểm tra đối với hoạt động của các hội, hiệp hội trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Cục; tham gia ý kiến về công nhận ban vận động thành lập hội và điều lệ hội thuộc chuyên ngành được giao quản lý theo quy định.

21. Thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật; tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo phân công, phân cấp của Bộ trưởng.

22. Quản lý tài chính, tài sản và các nguồn lực khác được giao; tổ chức quản lý việc thu, sử dụng phí, lệ phí thuộc phạm vi quản lý của Cục theo quy định của pháp luật.

23. Hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ đối với hệ thống chuyên ngành chất lượng, chế biến và phát triển thị trường hoặc đơn vị đầu mối phụ trách lĩnh vực quản lý chất lượng, chế biến và phát triển thị trường tại các địa phương.

24. Thực hiện nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và phân công của Bộ trưởng.

Điều 3. Cơ cấu tổ chức

1. Lãnh đạo Cục:

Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường có Cục trưởng và các Phó Cục trưởng do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định.

a) Cục trưởng có trách nhiệm: trình Bộ trưởng quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các tổ chức tham mưu thuộc Cục; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các tổ chức có tư cách pháp nhân thuộc Cục sau khi có văn bản chấp thuận của Bộ; bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh lãnh đạo của các tổ chức trực thuộc Cục theo phân cấp của Bộ trưởng và quy định của pháp luật;

b) Cục trưởng điều hành hoạt động của Cục, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng và trước pháp luật về hoạt động của Cục.

Phó Cục trưởng giúp Cục trưởng theo dõi, chỉ đạo một số mặt công tác theo phân công của Cục trưởng; chịu trách nhiệm trước Cục trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

2. Các tổ chức tham mưu:

Các tổ chức tham mưu thuộc Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản được sắp xếp, tổ chức lại thành các tổ chức cấp phòng hoặc tương đương thuộc Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, cụ thể như sau:

a) Văn phòng Cục;

b) Phòng Kế hoạch, Tài chính;

c) Phòng Pháp chế, Thanh tra;

d) Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông;

đ) Phòng Giám sát và Đánh giá sự phù hợp;

e) Phòng Chất lượng và Nông nghiệp hữu cơ;

g) Phòng An toàn thực phẩm;

h) Phòng Chế biến và Bảo quản;

i) Phòng Phát triển thị trường.

3. Các cơ quan trực thuộc:

a) Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường khu vực Nam Bộ, trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh;

b) Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường khu vực Trung Bộ, trụ sở đặt tại tỉnh Khánh Hòa;

c) Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thành lập trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Chi cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản vùng 1 thuộc Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản theo giai đoạn phát triển của Cục.

4. Đơn vị sự nghiệp công lập:

a) Trung tâm Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường vùng 1, trụ sở đặt tại thành phố Hải Phòng;

b) Trung tâm Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường vùng 2, trụ sở đặt tại thành phố Đà Nẵng;

c) Trung tâm Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường vùng 3, trụ sở đặt tại tỉnh Khánh Hòa;

d) Trung tâm Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường vùng 4, trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh;

đ) Trung tâm Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường vùng 5, trụ sở đặt tại tỉnh Cà Mau;

e) Trung tâm Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường vùng 6, trụ sở đặt tại thành phố Cần Thơ;

g) Trung tâm Kiểm nghiệm kiểm chứng và Dịch vụ chất lượng, trụ sở đặt tại thành phố Hà Nội.

Tổ chức quy định tại khoản 3, khoản 4 Điều này có con dấu, tài khoản riêng và kinh phí hoạt động theo quy định.

Điều 4. Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp Quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam)

1. Văn phòng SPS Việt Nam đặt tại Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường.

2. Văn phòng SPS Việt Nam có Giám đốc, Phó Giám đốc do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định của pháp luật.

3. Văn phòng SPS Việt Nam tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức theo Quyết định số 5272/QĐ-BNN-TCCB ngày 18/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho đến khi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định mới thay thế.

Điều 5. Điều khoản chuyển tiếp

1. Thực hiện công tác hợp nhất Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản.

2. Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản có nhiệm vụ chuyển giao toàn bộ nhân sự, tài chính, tài sản hiện có của Cục vào Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường.

3. Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường có trách nhiệm tiếp nhận, bố trí, sắp xếp, quản lý và sử dụng nhân sự, tài chính, tài sản của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản theo quy định của pháp luật.

4. Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường tiếp nhận và kế thừa nhiệm vụ, quyền hạn, nghĩa vụ của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản kể từ ngày 15/01/2023 theo quy định của pháp luật.

5. Các Chi cục và Trung tâm thuộc Cục tiếp tục duy trì hoạt động theo quy định hiện hành cho đến khi có quyết định kiện toàn, sắp xếp lại của cấp có thẩm quyền.

Điều 6. Hiệu lực và trách nhiệm thi hành

1. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/5/2023.

2. Quyết định này thay thế các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: số 1120/QĐ-BNN-TCCB ngày 31/3/2017 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản; số 2937/QĐ-BNN-TCCB ngày 03/8/2020 sửa đổi Điều 3 Quyết định số 1120/QĐ-BNN-TCCB ngày 31/3/2017; số 1348/QĐ-BNN-TCCB ngày 11/4/2017 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản; số 5009/QĐ-BNN-TCCB ngày 30/11/2017 sửa đổi khoản 3 Điều 3 Quyết định số 1348/QĐ-BNN-TCCB ngày 11/4/2017; bãi bỏ Quyết định số 260/QĐ-BNN-TCCB ngày 16/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện công tác hợp nhất Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản thành Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường.

3. Chánh Văn phòng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Cục trưởng Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.


Nơi nhận:
- Như Điều 6;
- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Bộ trưởng Lê Minh Hoan;
- Các Thứ trưởng;
- Văn phòng Chính phủ;
- Các Bộ: Nội vụ; Tư pháp; Công Thương; Bộ Y tế;
- UBND, Sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Đảng ủy Bộ;
- Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam;
- Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ;
- Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ;
- Công đoàn Bộ;
- Lưu: VT, TCCB.

BỘ TRƯỞNG




Lê Minh Hoan

THE MINISTRY OF AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT OF VIETNAM
-------

THE SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM
Independence-Freedom-Happiness
-----------------

No. 1588/QD-BNN-TCCB

Hanoi, April 19, 2023

 

DECISION

DEFINING FUNCTIONS, TASKS, POWERS AND ORGANIZATIONAL STRUCTURE OF NATIONAL AUTHORITY FOR AGRO-FORESTRY-FISHERY QUALITY, PROCESSING AND MARKET DEVELOPMENT

THE MINISTER OF AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT OF VIETNAM

Pursuant to the Government’s Decree No. 105/2022/ND-CP dated December 22, 2022 defining functions, tasks, powers and organizational structure of the Ministry of Agriculture and Rural Development of Vietnam;

Pursuant to the Government’s Decree No. 123/2016/ND-CP dated September 01, 2016 defining the functions, tasks, powers and organizational structure of Ministries and ministerial agencies, and the Government’s Decree No. 101/2020/ND-CP dated August 28, 2020 providing amendments to the Government’s Decree No. 123/2016/ND-CP dated September 01, 2016;

Pursuant to the Government’s Decree No. 158/2018/ND-CP dated November 22, 2018 prescribing establishment, restructuring and dissolution of administrative organizations; 

At the request of the Director General of the Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department under the Statement No. 278/TTr-QLCL dated March 13, 2023;

At the request of the Director of the Organization and Personnel Department;

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Article 1. Position and functions

1. The National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development (NAFIQPM) is an organization that is affiliated to the Ministry of Agriculture and Rural Development of Vietnam (MARD) and established on the basis of restructuring and improvement of the Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department and the Agro Processing and Market Development Department.

NAFIQPM shall assist the Minister of Agriculture and Rural Development of Vietnam (MARD Minister) in performing state management tasks and organizing implementation of laws on food safety and quality, preservation, processing and development of markets for agricultural, forestry and fishery products under MARD’s management as assigned and authorized by the MARD Minister.

2. NAFIQPM has the juridical person status and its own seal, account and budget as prescribed by law.

3. The NAFIQPM headquarters is located in Hanoi City.

Article 2. Tasks and powers

1. Submit the following documents to the MARD Minister:

a) The drafts of: laws, ordinances and resolutions the National Assembly; resolutions of the Standing Committee of the National Assembly; decrees and resolutions of the Government; decisions and directives of the Prime Minister, and other legislative documents on management of food safety and quality, preservation, processing and development of markets for agricultural, forestry and fishery products as assigned by MARD;

b) Strategies, plannings, mechanisms, policies and programs, projects and schemes on management of food safety and quality, preservation, processing and development of markets for agricultural, forestry and fishery products as assigned by the MARD Minister.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



3. Promulgate documents used for specific application and documents providing professional guidelines with respect to the fields and sectors under NAFIQPM’s management.

4. Provide guidelines, inspect and organize implementation of legislative documents, mechanisms, policies, strategies, plannings, plans, programs, projects and schemes; organize dissemination of and education about laws in the fields and sectors under NAFIQPM’s management.

5. Manage quality of agricultural materials, and food safety and quality:

a) Assist and cooperate with Ministries, central-government authorities, and relevant agencies and units affiliated to MARD in formulating and submitting the following documents to competent authorities for promulgation, including: legislative documents, policies, strategies, programs, plans, schemes and projects on food safety and quality in the fields and sectors assigned by MARD;

b) Assist in preparing and submitting consolidated reports to the National Assembly and the Government; prepare consolidated reports on management of quality of agricultural materials, food safety and quality of agricultural, forestry and fishery products; accede to interdisciplinary and international organizations on food safety and quality of agricultural, forestry and fishery products as assigned by the MARD Minister;

c) Assist in compiling and modifying the list of potentially unsafe products and goods (i.e. group-2 products and goods) under MARD’s management;

d) Take charge of organizing performance of tasks under the cooperation programs of the Government or Ministries with socio-political organizations; of Ministries with other Ministries, central-government authorities, trade or sector associations or societies on food safety and quality of agricultural, forestry and fishery products;

dd) Organize dissemination of and education about policies and laws and communication on food safety and quality of agricultural, forestry and fishery products;

e) Organize supervision, assessment, warning, handling, communication and management of food safety risks in respect of domestically consumed agricultural, forestry and fishery food products under MARD’s management

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



h) Assist MARD in cooperating with the Ministry of Science and Technology of Vietnam in establishing and developing geographical indications for agricultural, forestry and fishery products under NAFIQPM’s management and as assigned by the MARD Minister.

6. Manage quality of agricultural, forestry and fishery products:

a) Organize dissemination of, provide guidelines for and assist establishments that process, preserve and trade agricultural, forestry and fishery products independently in complying with regulations, technical regulations and standards for quality and labeling of agricultural, forestry and fishery products;

b) Organize inspection and supervision of compliance with and application of regulations, technical regulations and standards for quality, labeling, packaging and quality management systems of agricultural, forestry and fishery products by establishments that process, preserve and trade agricultural, forestry and fishery products independently;

c) Organize inspections and origin tracing and take actions against violations against regulations on quality and labeling of agricultural, forestry and fishery products committed by establishments that preliminarily process, process, preserve and trade agricultural, forestry and fishery products independently.

7. Manage safety of agricultural, forestry and fishery food products:

a) Organize and provide guidelines for inspection and certification of satisfaction of food safety requirements; inspect and supervise compliance with regulations of law on food safety by:

Establishments that preliminarily process, process, preserve and trade food products of plant origin independently;

Establishments that preliminarily process, process, preserve and trade food products of animal origin independently;

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Establishments that manufacture mixed food products and spices;

Establishments that manufacture various food products under the management of at least 02 affiliated agencies of MARD; establishments that manufacture various food products under the management of at least 02 specialized regulatory authorities but of which the product with highest quantity falls under MARD’s management;

Wholesale markets, auction markets and establishments trading in various types of agricultural, forestry and fishery food products;

Establishments that manufacture ice for agricultural, forestry and fishery product manufacturing and processing;

Establishments that manufacture and trade tools, instruments and materials for packaging and containing foods during manufacturing and processing of foods under NAFIQPM’s management as prescribed.

b) Organize appraisal, inspection and issuance of certificates of compliance with food safety regulations, certificates of disease free status for exported fishery products, certificates of free sale, certificates of origin, or other certificates used for exported fishery products in accordance with regulations of law.

c) Organize implementation of national supervision programs for safety of exported foods to meet requirements imposed by importing countries in respect of fish and fishery products; give warning, and implement preventive and remedial measures against food safety incidents; inspect and supervise origin tracing, recall and treatment of foods failing to meet food safety requirements under NAFIQPM’s management as assigned and in accordance with regulations of law; deal with technical barriers in food safety to import and export of fish and fishery products.

d) Publish the lists of countries, territories and fishery food product manufacturing and trading establishments eligible to export fishery food products to Vietnam under specific cooperation agreements between such countries/territories and Vietnam.

8. Manage conformity assessment:

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



b) Appraise, assessment and issue certificates of registration of operations, appoint, accredit and manage operations of testing departments/laboratories and conformity assessment bodies with respect to safety and quality of foods and products, manufacturing process and services in the fishery fields and under the management of at least 02 agencies affiliated to MARD;

c) Evaluate and appoint food safety reference testing laboratories to serve performance of state management tasks and meet demands of people and enterprises; make final determinations in case of discrepancies in food safety testing results between testing agencies in the fields under MARD’s management;

d) Inspect and supervise compliance with regulations of law by testing departments/laboratories and conformity assessment bodies with respect to safety and quality of foods and products, manufacturing process and services under NAFIQPM’s management in accordance with regulations of law;

dd) Publish food safety testing results under NAFIQPM’s management in accordance with regulations of law;

e) Act as MARD's contact point in charge of cooperating with relevant agencies affiliated to the Ministry of Science and Technology of Vietnam in implementing treaties, international and mutual recognition agreements on conformity assessment.

9. Regarding preservation, processing and transport of agricultural, forestry and fishery products:  

a) Provide guidelines for and inspect the implementation of strategies, schemes, programs, mechanisms and policies for development of processing associated with manufacturing and market; provide assistance in reduction of post-harvest losses;

b) Provide guidelines for and inspect and supervise satisfaction of eligibility requirements by establishments that preliminarily process, process, preserve and transport agricultural, forestry and fishery products;

c) Give guidelines for, assess and assist in improvement of capacity for processing of agricultural, forestry and fishery products;

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



dd) Prepare consolidated reports on preliminary processing, processing, preservation and transport of agricultural, forestry and fishery products under MARD’s management;

e) Implement programs, schemes and projects on collection, treatment, preliminary processing and processing of agricultural, forestry and fishery by-products used as foods as assigned by MARD.

10. Regarding development of organic agriculture:

a) Assist and cooperate in requesting MARD to promulgate mechanisms, policies, programs, schemes and projects on development of organic agriculture, and preservation, processing and development of markets for organic agricultural products;

b) Assist in preparing consolidated reports on and engaging in international cooperation for development of organic agriculture, and preservation, processing, and development of markets for organic agricultural products;

c) Organize dissemination and training for implementation of policies and regulations of law on development of organic agriculture at the stages of independent preliminary processing, processing, preservation and trading of agricultural, forestry and fishery products;

d) Organize inspection of certification bodies, preliminary processing, processing and trading establishments, and organic agricultural products under directives of competent authorities, where necessary.

11. Regarding development of markets for agricultural, forestry and fishery products:

a) Negotiate market open techniques:

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



- Directly organize negotiation on food safety techniques for opening markets for fishery foods and mixed products.

b) Develop markets for agricultural, forestry and fishery products:

- Assist MARD in cooperating with the Ministry of Industry and Trade of Vietnam in formulating national trade promotion policies, strategies and programs, national brand development programs, and other relevant market development programs;

- Assist MARD in requesting the Government to promulgate trade promotion programs for agricultural, forestry and fishery products, and programs for development of brands for key agricultural, forestry and fishery products;

- Assist MARD in promulgating annual plans for brand development, trade promotion and development of markets for agricultural, forestry and fishery products; perform tasks of a standing body of MARD's Steering committee for development of markets for agricultural, forestry and fishery products;

- Consolidate and propose studies on market demands and requirements; organize updating and dissemination of technical requirements, information on markets and consumer tastes for agricultural, forestry and fishery products;

- Assist in performing trade promotion and market development tasks as assigned by MARD;

- Manage consulting services for development of brands of agricultural, forestry and fishery products.

12. Perform management of investment in and construction of works as assigned by the MARD Minister. Participate in appraisal of specialized investment projects and programs under NAFIQPM’s management.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



14. Carry out digital transformation in the fields of food safety and quality, preservation, processing and market development under NAFIQPM’s management.

15. Organize and cooperate in doing scientific research, and carrying out technology transfer and environmental protection in the fields of food safety and quality, preservation, processing and market development as assigned by the MARD Minister.

16. Foster international cooperation and international economic integration and execute international programs and projects as assigned by the MARD Minister and as prescribed by law.

17. Carry out administrative reforms according to the administrative reform programs, plans and schemes of MARD and in accordance with regulations of law.

18. Regarding organization and provision of public services:

a) Submit mechanisms and policies for provision of public services to MARD; encourage private investment in public services; establish economic – technical norms, criteria, standards and mechanisms for monitoring, assessment and accreditation of quality, and regulations on public services under NAFIQPM’s management;

b) Provide instructions on and inspect provision of public services in fields and sectors in accordance with regulations of law.

19. Manage organizational apparatus, job positions, payrolls, scales of officials, ranks of public employees, and employment contracts in accordance with regulations of law and as assigned by the MARD Minister. Implement policies on benefits, emulation, rewards and commendation, disciplinary actions, and professional training for officials, public employees and workers as prescribed.

20. Provide instructions for and inspect operations of associations and societies in fields and sectors NAFIQPM’s management; contribute opinions about recognition of advocacy committees for association establishment and charters of associations in fields and sectors under NAFIQPM’s management as assigned and prescribed.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



22. Manage finance, assets and other allocated resources; organize management of collection and use of fees and charges under NAFIQPM’s management in accordance with regulations of law.

23. Provide instructions on and carry out professional inspections of the specialized quality, processing and market development system or units in charge of quality management, processing and market development at localities.

24. Performing other tasks as prescribed by law and as assigned by the MARD Minister.

Article 3. Organizational structure

1. Leadership of NAFIQPM:

NAFIQPM has a Director General and Deputy Directors General who are appointed or dismissed by the MARD Minister as prescribed by law.

a) The Director General shall request the MARD Minister to define functions, tasks, powers and organizational structure of NAFIQPM, assisting bodies and organizations having legal status affiliated to NAFIQPM after obtaining written approval from MARD; appoint and dismiss heads of organizations affiliated to NAFIQPM as assigned by the MARD Minister and as prescribed by law;

b) The Director General shall manage operations of NAFIQPM, and assume responsibility before the MARD Minister and legal responsibility for NAFIQPM’s operations.

Deputy Directors General shall assist the Director General in monitoring and directing some operations as assigned by the Director General; assume responsibility before the Director General and legal responsibility for assigned tasks.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Assisting bodies affiliated to the Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department and the Agro Processing and Market Development Department shall be re-organized or re-arranged as departments or equivalent-level units affiliated to NAFIQPM, including:

a) NAFIQPM’s Office;

b) Planning and Finance Department;

c) Legislation and Inspection Department;

d) International Cooperation and Communication Department;

dd) Conformity Assessment and Surveillance Department;

e) Quality and Organic Agriculture Department;

g) Food Safety Department;

h) Processing and Preservation Department;

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



3. Affiliated agencies:

a) National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development - Southern Region Authority, located in Ho Chi Minh City;

b) National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development - Central Region Authority, located in Khanh Hoa Province;

c) National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development - Northern Midland and Mountainous Region Authority, that will be established on the basis of restructuring of the Agro Processing and Market Development Department - Branch 1 affiliated to the Agro Processing and Market Development Department in line with NAFIQPM’s development.

4. Public service providers:

a) National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development - Center 1, located in Hai Phong City;

b) National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development - Center 2, located in Da Nang City;

c) National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development - Center 3, located in Khanh Hoa Province;

d) National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development - Center 4, located in Ho Chi Minh City;

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



e) National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development - Center 6, located in Can Tho City;

g) Reference Testing and Agrifood Quality Services Center, located in Ha Noi City.

The agencies and organizations mentioned in clauses 3 and 4 of this Article have their own seals, accounts and budget as prescribed.

Article 4. Vietnam Sanitary and Phytosanitary Notification Authority and Enquiry Point (Vietnam SPS Office)

1. Vietnam SPS Office is located at the same premises as NAFIQPM.

2. Vietnam SPS Office has a Director and Deputy Directors who are appointed or dismissed by MARD in accordance with regulations of law.

3. Vietnam SPS Office continues performing the functions, tasks, powers and organizational structure defined in the Decision No. 5272/QD-BNN-TCCB dated December 18, 2017 of the MARD Minister until a new Decision is issued by this MARD Minister.

Article 5. Transition

1. Consolidation of the Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department and the Agro Processing and Market Development Department shall be carried out.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



3. NAFIQPM shall receive, arrange, allocate, manage and use personnel, finance and assets transferred by the Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department and the Agro Processing and Market Development Department in accordance with regulations of law.

4. NAFIQPM shall receive and inherit tasks, powers and obligations of the Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department and the Agro Processing and Market Development Department as of January 15, 2023 in accordance with regulations of law.

5. NAFIQPM’s Regional Authorities and Centers shall continue operating in accordance with current regulations until decisions on restructuring and strengthening thereof are issued by competent authorities.

Article 6. Effect and responsibility for implementation

1. The Decision comes into force from May 05, 2023.

2. This Decision supersedes the following Decisions of the MARD Minister, including: Decision No. 1120/QD-BNN-TCCB dated March 31, 2017 defining functions, tasks, powers and organizational structure of the Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department; Decision No. 2937/QD-BNN-TCCB dated August 03, 2020 providing amendments to Article 3 of the Decision No. 1120/QD-BNN-TCCB dated March 31, 2017; Decision No. 1348/QD-BNN-TCCB dated April 11, 2017 defining functions, tasks, powers and organizational structure of the Agro Processing and Market Development Department; Decision No. 5009/QD-BNN-TCCB dated November 30, 2017 providing amendments to clause 3 Article 3 of Decision No. 1348/QD-BNN-TCCB dated April 11, 2017; nullifies Decision No. 260/QD-BNN-TCCB dated January 16, 2023 of the Minister of Agriculture and Rural Development of Vietnam on consolidation of the Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department and the Agro Processing and Market Development Department into the National Authority for Agro-Forestry-Fishery Quality, Processing and Market Development.

3. The Chief of the Ministry Office, the Director of Organization and Personnel Department, the Director General of NAFIQPM and heads of relevant authorities and units are responsible for the implementation of this Decision./.

 

 

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



 

 

 

 

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Quyết định 1588/QĐ-BNN-TCCB ngày 19/04/2023 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.636

DMCA.com Protection Status
IP: 18.224.73.157
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!