Phụ cấp đến 25% cho người làm công tác cơ yếu

Từ ngày 1/6, sẽ áp dụng chế độ phụ cấp đặc thù ngành cơ yếu, phụ cấp này có 3 mức: 10%, 15% và 25% mức lương và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Ms.Thu Trâm
Ms.Thu Trâm
Ban Thư Ký Luật
Đối tượng và mức hưởng cụ thể được hướng dẫn tại phụ lục 6 ban hành kèm Nghị định 32/2013/NĐ-CP.  

Cũng theo Nghị định, người làm công tác cơ yếu được hưởng các chế độ ưu tiên về nhà đất, được bảo đảm nhà ở, đăng ký hộ khẩu theo quy định như đối với quân nhân.

Ngoài ra, trong trường hợp xếp lương lần đầu với người được tuyển dụng chưa có thời gian đóng BHXH bắt buộc, sẽ ưu tiên xếp lương bậc 2 nếu có học vị Thạc sĩ, bậc 3 nếu có học vị Tiến sĩ, học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư.

Nghị định này có hiệu lực từ 1/06/2013, thay thế các văn bản sau: Nghị định 211/2004/NĐ-CP, Nghị định 153/2006/NĐ-CP, Nghị định 01/2009/NĐ-CP và Nghị định 41/2011/NĐ-CP.

10,840

Xem nhiều nhất

Bình luận
6 lời bình
 • Đợi và chờ

  Khi được biết Nghị định 32/2013/NĐ-CP. Là người làm công tác cơ yếu, bản thân tôi và những đồng nghiệp vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được Chính phủ quan tâm, nhưng đã hết năm 2013 vậy mà những điều quy định trong Nghị định vẫn là - trên giấy. Hy vọng là sẽ được nhận sớm

  (Trần Long Biên)

 • Mong và mỏi

  Có truy lĩnh được trước Tết nguyên đán 2014 không nhỉ? Mong Nghị định nhanh chóng được thực thi.

  (Nguyễn Thị Bích Ngân)

 • mong chờ

  Chính sách bao giờ cũng chậm, rất chậm. Một chính sách mà từ khi có hiệu lực đến khi được thực thi mất cả một thời gian dài thì làm sao đất nước phát triển được.

  (tan)

 • cơm chưa ăn thì gạo vẫn còn

  thì cứ từ từ chứ chính phủ nhà nước quan tâm thế là được ùi. ND do thủ tướng chính phủ ký thì trước sau gì mà không có chứ. chờ truy lĩnh lấy 1 lần chẳng thích hơn à.

  (Đinh tiến Dũng)

 • đợi chờ

  đợi chờ là hạnh phúc, nhưng mà lâu quá

  (trần tuấn phong)

 • thời gian

  Nghị định này có hiệu lực từ tháng 6/2013. Giờ là tháng 8/2014 rồi mà chưa thực hiện không biết còn hiệu lực không nhỉ ?

  (nhân viên )

*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác