Tăng nặng mức phạt chạy xe quá tốc độ

Ngày 10/11/2012 sẽ chính thức tăng mức phạt đối với một số hành vi vi phạm giao thông đường bộ như chở quá số người cho phép, điều khiển xe khi nồng độ cồn vượt quá quy định,… và đặc biệt phạt nặng hành vi chạy quá tốc độ, mức phạt lên đến 10 triệu đồng.

Ms. Huyền Trang
Ms. Huyền Trang
Ban Thư Ký Luật
Đó là quy định tại Nghị định 71/2012/NĐ-CP, ban hành 19/9/2012, sửa đổi Nghị định 34/2010/NĐ-CP về  xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đó, người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng, thay cho mức phạt hiện nay là 300.000 - 500.000 đồng. Phạt từ 2 - 3 triệu đồng (hiện nay là từ 800.000 - 1.200.000 đồng) nếu chạy quá tốc độ quy định từ 10-20 km/h. Trường hợp điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trên 20 - 35 km/h, mức phạt tăng gấp đôi so với hiện tại, từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng.

Đặc biệt mức phạt cao nhất từ 8 - 10 triệu đồng (thay cho mức 4 - 6 triệu đồng) đối với người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 60 ngày.

Đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy chạy quá tốc độ quy định từ 10 -20 km/h (hiện nay là trên 20km/h) sẽ bị phạt từ 500.000 – 1.000.000 đồng; chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h sẽ bị phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng (mức hiện nay là 500.000 – 1.000.000 đồng).

Nghị định có hiệu lực từ 10/11/2012.

82,520

Xem nhiều nhất

Bình luận
55 lời bình
 • nhung nguoi sai pham

  chỉ kho nguoi dan thoi

 • chay qua toc do

  Toi lai oto vuot tren 20km/ h . Vi pham ngay 23/10/2012 .muc phat la bao nhieu vay

  (thaihoa)

 • chay qua toc do

  Tôi chỉ mong mỗi lần ra bất kì điều luật nào nhà nước hãy nghĩ đến cuộc sống của người dân trước. Vì chất lượng cuộc sống của người dân quá thấp mà cứ phạt tiền theo kiểu " Đại Gia" thì thật sự dân cứ khổ càng khổ. Trường hợp của tôi thì con đương tôi đi làm quá vắng vẻ chỉ toàn bụi rậm và cây cối thường sảy ra cướp dật mà tốc độ tối đa là 40km/h, tôi chỉ dám đi chậm khi trên đường có người qua lại còn ngoài ra môĩ lần vắng người tôi đành phải đi 50km/h để ra khỏi con đường ấy thật nhanh. Mà mỗi lần có CSGT lại phạt và .......................

  (Trang Linh)

 • Quy định có chính xác không?

  Xin cho em hỏi đoạn đường quy định tốc độ tối đa 40km/h nhưng em chạy lên 43km/h vậy em có bị phạt không? Trước kia em có đi nhờ xe của người anh, xe 7 chỗ, đoạn giới hạn 50km/h nhưng anh ấy chạy lên 52km/h vẫn bị thổi, vậy trường hợp này CSGT bắt sai hay đúng?

  (Võ Đức Cường)

 • Chỉ hại dân, mở đường cho quan chức nhũng nhiễu

  Đường xấu thì chạy chen chúc khổ hơn đi bộ, đường tốt 1 tí thì hạn chế tốc độ vô lý ngay các anh cán bộ cũng chẳng mấy ai chấp hành nổi. Nhiều đoạn rộng thoáng mà vẫn bị bắn tốc độ 40 cho mô tô, rõ buồn cười. Qua nước ngoài xem người ta chạy tốc độ nào ở những đường tương tự. Cuộc sống VN làm người ta chán nản, yêu nước thế nào được khi có quá nhiều thứ xấu xa.

  (Nguyễn Lâm)

 • Bị phạt tội

  Bị phạt tội Đi ngược chiều ở nội thành và đi vượt quá tốc độ quy định 61/40 thì  bị phạt bao nhiêu vậy ai biết rõ liên lạc vào sdt này cho tôi biết nhá . Xin trân thành cảm ơn!

  (Trần Tuấn Dân)

 • dieu luat nham nhi

  buc xuc qua nen len day xa stress ne.may bac nao thay hay thi like cai nha.Đường xấu thì chạy chen chúc khổ hơn đi bộ, đường tốt 1 tí thì hạn chế tốc độ vô lý ngay các anh cán bộ cũng chẳng mấy ai chấp hành nổi. Nhiều đoạn rộng thoáng mà vẫn bị bắn tốc độ 40 cho mô tô, rõ buồn cười. Qua nước ngoài xem người ta chạy tốc độ nào ở những đường tương tự. Cuộc sống VN làm người ta chán nản,luat nhu cai con cac

  (tieu lam)

 • Xử phạt

  Thật sự mình nghĩ là việt nam muốn đất nước chậm phát triển. Phạt nặng như thế thì người dân lấy đâu ra tiền nữa mà đầu tư làm ăn kinh doanh. Và còn nhiều vấn đề nữá

  (Tuấn cường)

 • an toàn giao thông

  phạt nặng như vậy dân đen đi làm thuê làm sao co tiền nộp phạt. mất cả tháng lương. lên giảm mức hình phạt cho dân đỡ khổ. mình la con nhà nghèo đi lái xe tải thuê. hôm nay mình không chú ý nên chạy quá tốc độ, ở thị xã Vĩnh Phúc. bị phạt 2.500.000đ

  (hôm qua minh làm rơi mất 11.850.000đ thực sự mình không muôn bỏ việc vì phải trả nợ. mình rất sợ minh buồn lắm) 0946238393

  (phạt lỗi nặng)

 • không nên phạt qua cao!

  mọi ý kiến trên đã nói rất rỏ về tác hại của mức phạt quá cao khi vi phạm luật atgt. tôi cũng thường xuyên tham gia gt mặc dù đã rất cẩn thận nhưng cũng không thể tránh mãi được khi mà các trạm csgt cũng phải tìm đủ mọi cách để hoàn thành chỉ tiêu mà cấp trên giao cho. hôm nay tôi đã phi phạm chạy quá tốc độ 47/40km/h và đã lập biên bản nhưng không biết mình bị phạt bao nhiêu, bác nào biêt rỏ xin chỉ bảo họ cái mình xin cảm ơn nhiều.

  (nỗi buồn ATGT)

 • Tiêu đề

  đi xe máy nhanh hơn 1 tí 50 km có sao đâu miễn là đi đàng hoàn  không lan lách thì thôi . pháp luật phạt cũng cho đúng  phạt những người đi mất dậy chứ như mình đi cả đời lỡ việc gấp 1 bửa là bị phạt nghĩ mà tức lắm  có ai ra đường mà đi 40 km đâu  công an cũng thế thôi chăng qua những người không bị phạt họ đối phó thôi . sống trong xã hội mà nhà nước làm cho dân phải đối phó thì còn gì là lòng tin

  (nổi ấm ức giao thông)

 • noi oan uc

  cac bac noi hay lam

  (xac nhan)

 • Chán

  Hôm thứ 7 mình đi qua Nhơn Trạch thấy đường vắng thế mà mình chạy nhanh 53km nhưng khi thấy các chú công an ở xa mình đã giảm tốc độ lại để đi nhưng cũng bị gọi vào, khi vào thì mình mới biết mấy chú cảnh sát nhà ta lén lút đặt máy bắn tốc độ ở tít đằng xa rồi gọi bộ đàm cho chốt trên bắt mình thấy bực dễ sợ. Tìm đủ mọi cách để phạt người dân đã thế mà còn làm lén lút nữa chứ.

  (phạt giao thông)

 • zzz

  Phạt vậy mới có thêm tiền cho mấy đứa cấp trên xài

  (thanh dat)

 • nản

  tối qua về quê sáng nay phải nên sớm để đi làm.đường vắng chạy quá tốc đọ bị phạt tiền.cr tháng dành dụm ko dám ăn mà giờ bị mất tieenf phạt.tieec wa

  (linh)

 • Ai xử phạt Công An vi phạm luật Giao thông

  Có ai đã thấy Cảnh sát giao thông bị xử phạt chưa? Nếu chưa thấy thì cứ tin rằng họ là những người luôn luôn nắm rõ luật còn làm đúng luật hay không thì chúng ta nên có bằng chứng công khai trước toàn dân và đề nghị xử thật nghiêm.

  (Đào Anh Tuấn)

 • NHÀ NƯỚC MÌNH LÀM VẬY LÀ CHƯA ĐÚNG

  Hiện nay nhà nước chúng ta Nợ nước ngoài của chiếm hơn 41% GDP , Vụ Vinashin, Vinalines... Mấy anh chú làm lớn đầu tư tàm bậy tàm bạ,làm thất thoát nhiều Ngân sách nhà nước nên bây giờ dân chúng ta phải chịu những khoản phạt cắt cổ do mấy ông làm ra để trả nợ nước ngoài. Dân chúng tôi đã khổ nay còn khổ hơn

  (tu duy thinh vuong)

 • không thực tế

  mức phạt không hợp lý tí nào.đâu phải ai cũng giàu đâu.thử hỏi những người nghèo sẽ như thế nào khi bị phạt đây.mức phạt như trước cũng đủ sức răng đe rồi.

  (trường)

 • Giao thong

  Thật là bức xúc khi Việt Nam ta còn quá nghèo mà mức phạt giao thông lại quá cao.chỉ lam giầu cho mấy.... Đứng đường

  (Nguyen tra my)

 • Tăng nặng mức phạt chạy xe quá tốc độ

  hjhj dơn giản thôi ,luk bi thổi vào cứ dua cho may a 5xi la cho di a.moi bj bắt ở nhỏn trạch tốn hết 5xj,kêu phat tai cho 750k đưa 750 k mấy a trả lai cho 250k mới gê chứ... phạt tại chổ một hình thức ăn tiền có bài bản mà.....đã đưa ra.

  (kaolabe)

 • khung hình phạt chung chung khó cãi

  không quy định rõ ràng vượt quá 12km thì khác vượt quá 15km và 19km thì mức phạt sẽ tùy hứng nhỉ?

  (kpuih Areng)

 • chi lam giau cho nguoi thi hanh cong vu.

  luat lam giau cho cong an qua

  (dung inox)

 • CAGT có

  Rất bức xúc CAGT hành hạ người vi phạm (chạy vượt tốc độ nhưng không kịp mang theo giấy tờ xe vì vậy từ chối ghi biên bản : sai luật. Khi mang giấy tờ đến chốt 4h20 thì dời chốt về CA quận. Khi chạy qua CA Quận 4h45 thì từ chối lập biên bản dù năn nỉ chỉ có 1 chiếc xe đi làm ngày mai phải mượn xe: không bao giờ thông cảm và còn trái luật theo giờ giấc làm việc của nhà nước.). CAGT Quận Bình Thủy Cần Thơ đấy. Bắt người dân làm đúng luật thì phải làm cho người dân hiểu rõ là mình cũng làm đúng luật. Phục vụ người dân hay là hành hạ người dân đây?

  (Người Cần Thơ)

 • haiz quá nhọ

  hey, e hỏi là CSGT Hải Dương nhưng lại đứng ở Hưng Yên bắn tốc độ, vậy có đúng pháp luật không, hôm nay e đi rất cẩn thận trong HD ruj, mà ra đến đường 5 lên 1 đoạn ruj mà bị bắn, hôm nay họ chán ở trong ra ngoài này chốt, hichic, 51km/h phạt bn ạ, mà về Nguyễn Lương Bằng, Hải Dương nộp cơ, hehe, chẳng biết đâu luôn, lần đầu bị tóm ngơ ngơ chẳng biết lót bi cho chú nào, chú gọi mình, hay chú lập biên bản, hay chú ngồi trong ô tô...... hehe

  (picosa)

 • nên suy nghĩ cho kĩ rồi hãy trách móc luật pháp Việt Nam

  Những người bình luận cũng thật là không biết suy nghĩ cho kĩ mọi chuyện đi. Mọi người ai cũng kể khổ. Nhưng có hiểu được ngoài những người như các vị còn rất nhiều kẻ ăn chơi cậy mình có tiền rồi khi len xe cứ phóng bừa bãi. Đến lúc gây tai nạn thì bỏ tiền ra đền. Nếu là người nhà của các bạn bị tai nạn thì các bạn nghĩ sao về mọi trường hợp vi phạm luật giao thông về lỗi tốc độ.

  (cảnh)

 • Phạt

  Trên cứ đưa mức xữ phạt, phạt nặng, chết thì chỉ có dân chết thôi. cứ gặp nhau lôi luật ra làm việc. Người ta có người nhà bị tai nạn. Lo lắng quá, ng ta chạy xe nhanh. Phạt. hãy xem lại mấy điều luật này để dân đen bớt khổ hơn. kêu phạt quá 20km là 2-3 tr. vậy mà lần đầu là 5,5 tr. ủa, vậy lần sau bị phạt là giảm còn 2tr à? Luật càng nhiều, dân càng nhanh chết.

  (Nguyễn Thanh Bình)

 • Tôi đề nghị không nên xây dựng đường rộng tốt nữa

  Đầu tư làm đường, các bác GT ăn một mớ. Sau khi làm xong, giới hạn tốc độ, phần này để dành CSGT ăn lai rai không hết. Vấn đề là dân đen VN vẫn è cổ ra trả nợ và đóng góp cho các bác.  

  (Quang)

 • Chạy quá tốc độ

  Nhà nước ra những bộ luật mới chính sách mới chỉ khổ những ngươi dân.e bị quá tốc độ 61/50 ko bít bị phạt bao nhiêu với bộ luật mới bi giờ,chắc tiêu quá?ra đường ở đâu cũng thấy bắn.chắc đến bỏ nghề mất thôi

  (Moc lop)

 • Công an vòi tiền dân

  Hnay tui bị phạt 50/60km vậy mà công an vòi 500ngan nữa chứ.đòi thu xe tôi giữ 30 ngày mặc dù đầy đủ giấy tờ.thế là tui đưa tiền dat xe ve nha.mà vẫn bị nộp 750ng de di lay cavet xe.ko hiểu công an làm ăn trắng trợn quá.toàn bắt phụ nữ thôi

  (Yến)

 • việt nam là thế...

  Việt nam là thế dấy

  (cơ khí)

 • Phạt

  Thật là khổ quá. Xe tai mà không quá tải lấy ấy mà ăn à? quá tải lại gặp mấy chú thanh tra vặt khốn khổ. không vặt thì cũng chết phạt gì mà nặng giữ. Không quá tải thì không đủ tiền dầu lấy đâu cháo mà ăn. cuối cùng chết dân thôi.

  (xe qua tải)

 • phat

  Các bác cư rên la hoài..không phạt sao Bác Dũng giàu được với thiên hạ ?? VN là nước nghèo nhưng các bác co biết bác Dũng nhà ta giàu thứ mấy trên thế giới không ??? VN la nv..cố gắn đi các bác ah....hi

  (tran tuan khanh)

 • nghị định71.

  Như nghị định 71 về xử phạt hành chính về giao thông thi chạy quá dưới 10 km thì ko bị thổi phạt chứ. M hnay bị dừng xe vơi lỗi chạy quá tốc độ 49/40 . chạy quá dưới 10 km Mà.luật đâu có ghi dưới 10 km phạt bao nhiêu đâu. Mà ko ghi thì tại sao lại dừng xe lập biên bản chứ. ai biết Giải thích đùm m với ạ.cảm ơn.

  (quốc thi)

 • công an giao thông bắc giang bắn tốc độ lừa dân

  công an tỉnh Bắc Giang bắn tốc độ hay núp trong bụi rậm lừa dân đi qua thị trấn chạy quá 40 km/h đoạn thị trấn vôi mà không hề có biển báo quy định tốc độ ;Công an tỉnh bắc giang cực bẩn tướng,người dân đi qua đoạn thị trấn vôi hết sức cảnh giác với trò bẩn thỉu này.

  (huuduc)

 • Cong an giao thong toan an hoi lo

  Công an khi nào cũng nói vì dân quên mình,nhưng thật chất là ăn cướp của dân thì đúng hơn,nhiều lần chứng kiến cảnh công an ăn hối lộ xe khách mà muốn đập vào mặt,nói chuyện với dân thì hách dịch......

  (Nguyen quang vinh)

 • Bức xúc

  Bao nhiêu bọn trộm cắp cướp bóc thì ko truy lùng, toàn đi đuổi theo xe người ta (chết oan bao nhiêu vụ vì bị công an đuổi theo rồi) dồn người ta đến bước đường cùng. Nếu lạng lách đánh võng làm mất trật tự ATGT thì phạt là đúng nhưng ngta tham gia đi trên đường ko ảnh hưởng gì đến ai thì bọn công an lại núp 1 góc bắn tốc độ ngta làm mất thời gian mất công mất việc của người dân. Lũ chó đội lốt người, bọn thất đức.

  (Anna)

 • Công an cm

  Hnay đi đường xa lộ đại hàn, vừa xuống dốc cầu vượt Sóng thần thì bị thổi phạt 46/40. Đường cao tốc mà cho chạy có 40km/h, đi làm xa thì tới bao giờ mới tới đc đây. Công an thì núp rồi canh người tham gia giao thông vừa đổ dốc rồi bắn tốc độ, một nhóm công an thì núp trong chỗ khuất rồi nghe bộ đàm thằng bắn tốc độ rồi lao ra bắt người dân... Xã hội này chó chết thật, chán quá đi....

  (Công tâm)

 • Sinh viên chưa có việc làm

  Là sinh viên có được giảm không

  (Phan Trung Kiên)

 • xe dh nay 10 may nam cu roi cung bi ban

  em qua đường gặp xe tải chạy nhanh em phải chạy lẹ để qua không ngờ vậy cũng bị bắn tốc độ

  (nguyen van hien)

 • cho em hỏi

  Hôm trước e có vượt quá tốc độ 66/40 km thì bị phạt bao nhiêu.e bị bắt tại bắc cạn

  (Văn )

 • Giao Thông

  Chạy quá tốc độ trong khi nồng độ cồn cao thì phải xử lý như thế nào theo pháp luật hiện nay vậy???

  (Kún Nguyễn)

 • cai nay la cai bay ne

  cho tôi hỏi trên tuyến đường có 2 biển báo đứng gần nhau. một biển là 40km/h con một biển là 60km/h. hai biển báo này đứng cách nhau chưa đầy 20m. vậy tôi hỏi, tôi chạy  51km/h có bị sử phạt không?

  (phương hq)

 • Nói Cũng "Bằng Không..."

  các bác nói nhiều như vậy mà có gì thay đổi đâu.... và chỉnh sửa cho hợp tình hợp lý đâu... nói lấy dân làm gốc mà ra luật thì ít nhiều gì cũng phải cho dân đóng góp ý kiến chứ.... vậy hỏi " VÌ DÂN"  ở điểm nào...

  (Lâm)

 • Phạt nhẹ thôi !

  Luật giao thông Việt Nam làm cho dân quá bức xúc,chán chế độ.Làm cho người lái xe bị ức chế càng dễ gây tai nạn giao thông.Chạy quá tốc độ 40/30(10km) cũng bị phạt như chạy 90/80(quá 10km) .Quá mất dạy .Mả mẹ thằng nào ban hành cái luật này

  (Ms.Huyền Trang)

 • phạt tiền quá nhiều

  phạt thế này ai dám đi xe máy nữa. chỉ moi móc tiền của người dân là giỏi

  (lê hải bằng)

 • Luật

  Xã hội Việt Nam mình là thế. Nhưng có một điều mà ở bất cứ đâu cũng tồn tại. Đó là luật Nhân Quả: những kẻ bán nước hại dân rồi sẽ phải trả giá, có thể họ không gánh chịu nhưng con cháu họ sẽ gánh chịu.

  (NgayTroVe)

 • hỏi mức phạt hiện nay tôi chạy xe 65/40km/h hịên nay la bao nhiêu ngày 11/5/2014

  Cho hỏi mức phạt thê´hịên nay tôi chạy xe mô tô 65/40km/h la bao nhiêu tiền

  (canh)

 • giải đáp dum nha

  chạy quá tốc độ quy đinh 61/40km/h thì phạt bao nhiêu tiền vậy

  công an bieu phat 2,5 trieu dung hok vay.

  nho moi nguoi giai dap dum nha

  (Nguyễn Văn Dự)

 • xe mô tô

  Cho e hỏi vượt quá tốc độ 58km/h thì bị phạt bao nhiêu tiền vậy???

  (le ngoc linh)

 • chạy quá tốc độ

  Tôi chạy xe honda vượt quá tốc độ 61/40 thì sẽ bị phạt bao nhiêu tiền

  (nguyễn đình nhu)

 • mình bị bắn tốc độ trên 20km/h (63km/h)

  Mọi người cho mình hỏi mình vi phạm tốc độ như vậy thì bị sử phạt hành chính là bao nhiêu...

  (vy quốc huy)

 • coong an phú thái -hải dương . Đi 45km/h sao bắn ra 56km/h

  Có ai đi qua đoạn Phú Thái-Hải dương, đi <50km/h mà bắn ra 56km/h không? Tôi đi qua đó mỗi tuần 2lan, và bị 2 lần như vậy rồi? Rất bức xúc lắm. Vì quá thuộc đoạn đường này nên không bao giờ vượt phải cũng như đi quá tốc độ, nhưng qua đó khoảng 3km vẫn bị tuýt và xem ảnh là 56km/h, tôi không tin là CSGT ở đây bắn đúng trong phạm vi đường giảm tốc đô!

  (Anh đức)

 • hoi đap

  Ban tôi bi vi pham giao thông tôi co thê câm biên ban đi giai quyêt nôp phat thay ko

  (dinh thê tiên)

 • thích thì chìu

  CSGT phải là người hướng dẫn chỉ dường cho dân đi chứ k phải là trốn ở góc nào đó rình rập để bắt lỗi người vi phạm.

  (bức xúc)

 • Chạy quá tốc độ

  Vừa qua tôi có chạy mô tô quá tốc độ cho phép 55/40.theo quy định mới nhất năm 2015 thì bị phạt bao nhiêu tiền ạ.thank...!

  (Phạm công dụng)

*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác
 • Án treo, rút ngắn thời gian thử thách! (22/09)
 • Nâng mức trợ cấp cho cán bộ, chiến sĩ CAND (21/09)
 • Tập huấn ATTP cho chủ cơ sở kinh doanh (20/09)
 • BVMT sẽ bao gồm cả quản lý cảnh quan MT (19/09)
 • Ba loại bao bì không chịu thuế BVMT (19/09)
 • Sửa đổi tiêu chí công nhận GS, PGS (15/09)
 • Điều kiện niêm yết cổ phiếu (15/09)
 • Thay đổi điều kiện phát hành thêm cổ phiếu (15/09)
 • Nâng mức trợ cấp hàng tháng cho quân nhân (15/09)
 • Giảm 2% thuế nhập khẩu dầu, diesel (13/09)
 • Giảm mức thu phí trên cao tốc Trung Lương (13/09)
 • Hướng dẫn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (13/09)
 • Tăng lương công-viên chức ngành BHXH (12/09)
 • Xác định điều kiện cấp phép xây dựng (10/09)
 • Sử dụng tài sản NN sai: phạt đến 50 triệu (10/09)