Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Công văn 1687/QLCL-CL2 2015 hướng dẫn cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Số hiệu: 1687/QLCL-CL2 Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Người ký: Phùng Hữu Hào
Ngày ban hành: 25/06/2015 Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THUỶ SẢN
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1687/QLCL-CL2
V/v cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Hà Nội, ngày 25 tháng 6 năm 2015

 

Kính gửi: Công ty TNHH CJ Freshway Việt Nam

Phúc đáp văn bản số 201506-01/KH ngày 17/6/2015 của Công Ty TNHH CJ Freshway Việt Nam về việc cấp giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:

- Khoản 8 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm đã quy định "Kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm". Khoản 1 Điều 12 Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định "việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm". Điểm b Khoản 3 Điều 2 Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định "cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm" thuộc đối tượng phải được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

- Trường hợp Công ty chỉ làm chức năng thương mại, đứng ra làm khâu trung gian trong việc mua bán (không có nhà xưởng, cơ sở vật chất để thực hiện hoạt động giới thiệu sản phẩm, bảo quản, vận chuyển sản phẩm) nên không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Công ty cần có các hồ sơ, tài liệu chứng minh về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm từ các cơ sở đã đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định khi cơ quan chức năng có yêu cầu.

Đề nghị doanh nghiệp lưu ý thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để báo cáo);
- Lưu VT, CL2

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Phùng Hữu Hào

 

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công văn 1687/QLCL-CL2 ngày 25/06/2015 về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.165

DMCA.com Protection Status
IP: 18.191.239.123
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!