Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn ngành 10TCN 691:2006 về Giống ớt - Quy phạm khảo nghiệm giá trị canh tác và giá trị sử dụng

Số hiệu: 10TCN691:2006 Loại văn bản: Tiêu chuẩn ngành
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Người ký: ***
Ngày ban hành: 12/06/2006 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

TT

Chỉ tiêu, phương pháp đánh giá

Giai đoạn

Mức độ thể hiện

Điểm

1

Kiểu hình sinh trưởng:

Quan sát đặc tính ra hoa và sinh trưởng của cây 

 

Ra hoa

Vô hạn: Thân chính sinh trưởng vô hạn, mỗi đốt có 1-2 hoa, không có lóng co ngắn. 

Hữu hạn: Thân chính sinh trưởng hữu hạn, xuất hiện lóng co ngắn và kết thúc bằng 1 chùm hoa.

1

 

 

2

2

Ngày ra hoa:

Ngày có khoảng 50% số cây trên ô có hoa đầu

Ra hoa

 

 

3

Ngày thu quả đợt 1:

Ngày có khoảng 50% số cây trên ô có quả chín thương phẩm có thể thu hoạch

Quả chín

 

 

4

Ngày kết thúc thu hoạch:

Ngày thu hết quả thương phẩm

Quả chín

 

 

5

Màu quả trước khi chín:

Quan sát khi quả đã phát triển đầy đủ, quả đốt 2-3 

Quả chín

Vàng

Xanh

Tím

Trắng

1

2

3

4

6

Màu quả chín:

Quan sát khi quả chín hoàn toàn, quả đốt 2-3

Quả chín

Vàng

Da cam

Đỏ

Nâu

Tím

1

2

3

4

5

7

Dạng quả theo mặt cắt dọc

(Phụ lục 1):

Quan sát mặt cắt đi qua đỉnh và đáy quả, quả đốt 2-3.

Quả chín

Dẹt

Tròn

Tim

Vuông

Chữ nhật

Hình thang

Tam giác

Tam giác hẹp

Sừng bò

1

2

3

4

5

6

7

8

9

8

Chiều dài quả (cm):

Đo chiều dài từ đỉnh đến phần gốc gắn với cuống quả, quả đốt 2-3

Số quả mẫu: 10/lần nhắc

Quả chín

Rất ngắn <3cm

Ngắn 3-5cm

Trung bình 6-7cm

Dài 8-12cm

Rất dài >12cm

1

3

5

7

9

9

Đường kính quả (mm):

Đo đường kính mặt cắt ngang tại vị trí giá noãn, quả đốt 2-3

Số quả mẫu: 10/lần nhắc

Quả chín

 

 

10

Độ dày thịt quả (mm):

Đo từ vỏ đến chỗ tiếp xúc ngăn hạt tại vị trí giá noãn, quả đốt 2-3

Số quả mẫu: 10/lần nhắc

Quả chín

 

 

11

Số quả /cây:

Tổng số quả của các lần thu/cây

Số cây mẫu: 5/lần nhắc

Quả chín

 

 

12

Khối lượng quả/cây (kg):

Tổng khối lượng quả thu/cây

Số cây mẫu: 5/lần nhắc

Quả chín

 

 

13

Năng suất (kg/ô):

Tổng khối lượng quả đến kết thúc thu hoạch, (lấy 1 chữ số sau dấu phẩy)

Quả chín

 

 

14

Bệnh thán thư Colletotrichum nigrum, Colletotrichum capsici (Điểm):

Đếm số quả có triệu chứng bệnh, tính tỷ lệ % quả bệnh

Quả chín

 

 

15

Bệnh mốc sương Phytopthora infestans Mont (Điểm):

Quan sát mức độ nhiễm bệnh  trên thân lá theo tỷ lệ diện tích bị hại

Sau trồng 30, 60 và 90 ngày

Không bệnh

< 20% diện tích thân lá nhiễm bệnh

20-50% diện tích thân lá nhiễm bệnh

>50-75% diện tích thân lá nhiễm bệnh

>75-100% diện tích thân lá nhiễm bệnh

1

3

5


7


9

16

Bệnh héo rũ Fusarium oxysporum f. Lycopersici (%):

Đếm số cây có triệu chứng bệnh, tính tỷ lệ % cây bệnh

Trồng –thu  hoạch

 

 

17

Bệnh vi rút (%):

Đếm số cây có triệu chứng bệnh, tính tỷ lệ % cây bệnh

Trồng –thu  hoạch

 

 

18

Nhện trắng Polyphagotar-sonemus latus (Điểm)

Quan sát mức độ gây hại

Trồng –thu  hoạch

Không bị hại

Bị hại nhẹ

Một số ít cây có lá bị hại

Tất cả các cây có lá bị hại, cây sinh trưởng chậm

Hơn một nửa số cây bị chết, cây còn lại ngừng sinh trưởng

Tất cả các cây bị chết

0

1

3

5


7


9

19

Chất lượng quả sau thu  hoạch:

Phân tích sau khi thu mẫu không quá 3 ngày, quả  đốt 2-3 các chỉ tiêu

- Hàm lượng chất khô

- Hàm lượng vitamin A

- Mức độ cay (với giống ớt cay)

- Hàm lượng đường (với giống ớt ngọt)

Quả chín

 

 

3.2. Khảo nghiệm sản xuất

3.2.1. Ngày gieo:

3.2.2. Thời gian sinh trưởng (ngày): Tính số ngày từ mọc đến kết thúc thu quả thương phẩm

3.2.3. Năng suất (tấn/ha): Cân khối lượng thực thu trên diện tích khảo nghiệm. Quy ra năng suất tấn/ ha.

3.3.4. Đặc điểm giống: Nhận xét chung về sinh trưởng, mức độ nhiễm sâu bệnh và khả năng thích ứng với điều kiện địa phương nơi khảo nghiệm.

3.3.5. Ý kiến của người thực hiện khảo nghiệm sản xuất: Có hoặc không chấp nhận giống mới.

4. Tổng hợp và công bố kết quả khảo nghiệm

4.1. Báo cáo kết quả khảo nghiệm của các điểm phải gửi về cơ quan có thẩm quyền   chậm nhất 1 tháng sau khi thu hoạch để làm báo cáo tổng hợp (Phụ lục 2 và 3)

4.2. Cơ quan khảo nghiệm có trách nhiệm tổng hợp và thông báo kết quả khảo nghiệm đến các tổ chức, cá nhân có giống khảo nghiệm, các điểm thực hiện khảo nghiệm và các cơ quan có liên quan.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Bùi Bá Bổng

 

Tim

Tròn

Dẹt

 

 

Chữ nhật

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Vuông

 

 

 

 

                Tam giác                        Tam giác hẹp                                   Sừng bò

Vụ: ................  Năm................

1. Địa điểm:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3. Cán bộ thực hiện:

4. Tên giống khảo nghiệm:

5. Số giống và tên giống đối chứng

6. Diện tích ô thí nghiệm:                  m2,  kích thước ô:       m x        m        

7. Số lần nhắc lại:

8. Ngày gieo:                            Ngày mọc:                       Ngày thu hoạch:                

9. Mật độ, khoảng cách:

10. Đất thí nghiệm:

         + Loại đất:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11. Lượng phân  thực bón cho 1 ha: Phân hữu cơ:                              tấn/ha

                                                          N-P-K                                         kg/ha

12. Tóm tắt ảnh hưởng của thời tiết khí hậu đối với lạc thí nghiệm và số liệu khí tượng của trạm khí tượng gần nhất

13. Tóm tắt tình hình sâu bệnh hại chính: Tên thuốc và lượng thuốc đã dùng (nếu có)

14. Số liệu kết quả khảo nghiệm (ghi đầy đủ, chính xác vào bảng mẫu kèm theo).

15. Nhận xét tóm tắt ưu khuyết điểm chính của các giống khảo nghiệm. Sơ bộ xếp loại từ tốt đến xấu theo từng nhóm.

16. Kết luận và đề nghị

- Kết luận:

- Đề nghị:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Cơ quan thực hiện

............., ngày...... tháng..... năm..........

Cán bộ thực hiện

 

 

Vụ: ........................ Nhóm giống: ...............................

Điểm khảo nghiệm:

Chỉ tiêu theo dõi

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

3

4

5

6

7

1. Kiểu hình sinh trưởng:

- Quan sát đặc tính ra hoa và sinh trưởng của cây

- Điểm: 1, 2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

 

2. Ngày ra hoa:

- Ngày có khoảng 50% số cây trên ô có hoa đầu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

3. Ngày thu quả đợt 1:

- Ngày có khoảng 50% số cây trên ô có quả chín thương phẩm có thể thu hoạch

- Giai đoạn: Quả chín

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

4. Ngày kết thúc thu hoạch:

- Ngày thu hết quả thương phẩm

- Giai đoạn:  Quả chín

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

5. Màu quả trước khi chín:

- Quan sát khi quả đã phát triển đầy đủ, quả đốt 2-3

- Điểm: 1, 2, 3,4

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

 

6. Màu quả chín:

- Quan sát khi quả chín hoàn toàn, quả đốt 2-3

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Giai đoạn: Quả chín

 

 

 

 

 

 

 

7. Dạng quả theo mặt cắt dọc:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Điểm: 1-9

- Giai đoạn: Quả chín

 

 

 

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Đo chiều dài từ đỉnh quả đến phần gốc gắn với cuống quả, quả đốt 2-3

- Điểm : 1,3,5,7,9

- Số quả mẫu: 10/lần nhắc

 

 

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

9. Đường kính quả (mm):

- Đo đường kính mặt cắt ngang tại vị trí giá noãn, quả đốt  2-3

- Số quả mẫu: 10/lần nhắc

- Giai đoạn: Quả chín

 

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

10. Độ dày thịt quả (mm):

- Đo từ vỏ đến chỗ tiếp xúc ngăn hạt tại vị trí giá noãn , quả đốt 2-3

 - Số quả mẫu: 10/lần nhắc

- Giai đoạn: Quả chín

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

11. Số quả /cây:

- Tổng  số quả các lần  thu  trên cây

- Số cây mẫu: 5/lần nhắc

- Giai đoạn: Quả chín

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

12. Khối lượng quả/cây (kg):

- Tổng  khối lượng quả thu  trên cây

- Số cây mẫu: 5/lần nhắc

- Giai đoạn: Quả chín

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

13. Năng suất (kg/ô):

- Tổng khối lượng quả đến kết thúc thu hoạch, lấy1 chữ số sau dấu phẩy. Tính riêng cho từng lần nhắc lại

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

14. Bệnh thán thư Colletotrichum nigrum, Colletotrichum capsici

- Đếm số quả có triệu chứng bệnh, tính tỷ lệ % quả bệnh

- Giai đoạn: Quả chín

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

15. Bệnh mốc sương (Phytopthora infestans Mont)

- Quan sát mức độ nhiễm  bệnh trên thân lá

- Điểm: 1, 3, 5, 7, 9

- Giai đoạn: 30, 60 và 90 ngày

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

16. Bệnh héo rũ Fusarium oxysporum f. Lycopersici (%):

- Đếm số cây có triệu chứng bệnh, tính tỷ lệ % cây bệnh

- Giai đoạn: Từ trồng đến thu hoạch

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

17. Bệnh vi rút (%):

- Đếm số cây có triệu chứng bệnh, tính tỷ lệ % cây bệnh

- Giai đoạn: Từ trồng đến thu hoạch

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

18. Nhện trắng Polyphagotarsonemus latus

- Quan sát mức độ gây hại

- Giai đoạn: Từ trồng đến thu hoạch

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

19. Chất lượng quả sau thu hoạch:

- Phân tích sau khi thu mẫu không quá 3 ngày, quả đốt 2-3:

- Hàm lượng chất khô

- Hàm lượng vitamin A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Hàm lượng đường (ớt ngọt)

 

 

 

 

 

 

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn ngành 10TCN 691:2006 về Giống ớt - Quy phạm khảo nghiệm giá trị canh tác và giá trị sử dụng

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


2.957

DMCA.com Protection Status
IP: 13.59.136.170
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!